HealthySkiner: Khon Kaen Web Blog

ซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท รับสิทธิ์ สมัครสมาชิก ฟรี!!

--- ผู้ที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิกทั่วประเทศ สามารถสมัครที่หน้าเว็บนี้ได้
---- การสมัครสมาชิก ----

ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสั่งซื่อสินค้าที่หน้าเว็บนี้ได้ ครับ
--- ค่าส่งสินค้าทั่วประเทศ ทาง EMS 100 บาท (ชำระโดยโอนเงินเข้าบัญชี), ทาง EMS เก็บเงินปลายทาง 150 บาท
(ระยะเวลาส่ง กรุงเทพ 24 ชั่วโมง; ทั่วประเทศ เชียงราย, สุพรรณบุรี, ระยอง, ประจวบคีรีขันธ์, เกาะสมุย 3 วัน)

-* สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สั่งซื้อสินค้าทางโทรศัพท์
คุณปุ๊ก
โทร. 091-867-5119 (Line)

e-mail: aenuskin@gmail.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Money In Stocks - ออมเงินในหุ้น

ผู้จำหน่าย นูสกิน ขอนแก่น's Facebook Wall

วันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2555

น้ำมันมะกอก


น้ำมันมะกอก

Extra Virgin Oil เป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ จากการบีบจากลูกมะกอก น้ำมันมะกอกชนิดนี้ จะมีสีเขียวเข้มใส นิยมนำมาใช้ในการทำ สลัด น้ำจิ้ม หรือเครื่องปรุงรสอื่น ๆ

Refined Olive เป็นน้ำมันมะกอกที่ผ่านการกลั่น ราคาจะถูกกว่าชนิดแรก และมีสีเขียวใสกว่า.
Olive Oil เป็นน้ำมันมะกอกที่ให้สีอ่อนกว่าสองชนิดแรก เป็นการ

ผสมระหว่างน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์กับน้ำมันมะกอกที่ผ่านการกลั่น เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการปรุงอาหารที่ไม่ต้องการกลิ่นที่รุนแรงหรือสำหรับคนที่เพิ่งลองใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารค่ะและที่สำคัญราคาก็ถูกกว่าด้วย

จะใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารได้อย่างไร

1. นำมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำน้ำสลัด หรือน้ำจิ้ม
2. นำมาใช้ในการผัด ชนิดที่ใช้น้ำมันน้อย เช่นผัดผักเร็ว ๆ ผัดกระเพรา มักกะโรนี สปาเก็ตตี หรือ พาสต้า
3. นำมาใช้ในการหมักเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ก่อนที่จะนำไปอบจะทำให้เนื้อนุ่มขึ้น
4. ใช้เป็นน้ำมันสำหรับทอด จะช่วยให้อาหารไม่อมน้ำมันเนื่องจากน้ำมันมะกอกจะให้ความร้อนสูง ทำให้อาหารสุกทั่วถึงอย่างรวดเร็ว ไม่สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย

อ่านต่อ
http://www.pantown.com/board.php?id=10764&area=4&name=board11&topic=31&action=view


Ae NS:
จากเรื่องไขมันทรานส์ น้ำมันพืชจะเป็นไขมันทรานส์ที่จะติดอยู่ในลำไล้ส่งผลให้เป็นโรคต่างๆ เราสามารถใช้น้ำมันมะกอกแทนได้ในการประกอบอาหาร

ส่วนผงชูรสเราหลีกเลี่ยงได้ยากถ้ากินอาหารนอกบ้าน มีคนที่แพ้ผงชูรสแล้วมีอาการปวดหัวเหมือนไมเกรน พอดีอ่านเจอแล้วพอจะเอามาลงหาไม่เจอครับ คือเข้าใจว่าตัวเองเป็นไมเกรนแต่ความจริงคือแพ้ผงชูรส ตัวผมเองก็เพิ่งจะแพ้ อาการจะเป็นลมพิษเหมือนที่แพ้ของหมักดอก

และกระทิกับน้ำมันหมู เราสามารถบริโภคได้และปลอดภัยกว่าน้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ทำให้เกิดไขมันอันตราย เช่นเดียวกับนมวัว สามารถเอามาใช้แทนครีมเทียมที่เป็นไขมันทรานส์ได้ เช่นกัน

จำเป็นต้องใส่ใจต่อการกินอาหารครับ เพราะทุกอย่างที่คุณกินจะส่งผลกับสุขภาพไม่ช้าก็เร็ว






อาการแพ้ผงชูรส














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น